Review quán cơm tấm Thuận Kiều, cơm tấm Bãi Rác, cơm tấm Thị Phi

Me xừ Long Bé Nhỏ có thể gọi là loại ghiền cơm tấm Sài Gòn. Đã có lần vào SG 2 ngày mà ăn tới 4 hàng cơm tấm ngoài các bữa nhậu. Hôm nay rảnh, thử điểm mặt một số tiệm cơm tấm có tiếng ở Sài Gòn nhế (Còn nhiều quán khác đã thử cơ mà không thể tìm ra hình trong 1 vạn tấm hình trong máy nên thôi he he)

Cơm tấm Thuận Kiều


Cơm tấm Thuận Kiều. Từng nổi tiếng "must try" nhiều chục năm trước. Với đà phát triển của xã hội cũng đã nhanh chóng chuyển mình theo nhịp công nghiệp hoá để trở thành quán cơm bụi bán suốt ngày he he. Ưu điểm là đồ topping đa dạng phong phú, quán xá sạch sẽ, phục vụ nhanh. Mấy món đồ chua ăn kèm khá ổn. Tuy nhiên đồ ăn chỉ dừng ở mức độ "an toàn" không ngon không dở, chế biến sẵn, gọi là có. Muốn ăn nhanh, nhiều lựa chọn thì vào đây miễn đừng cầu kỳ khẩu vị.

Quán cơm tấm không tên ở hẻm 194 Võ Văn Tần


Quán cơm tấm không tên ở hẻm 194 Võ Văn Tần. Rất đông khách buổi sáng và trưa, đến tầm sau 12h dễ hết món nọ món kia. Sườn ướp khá ổn, tuy nhiên cũng là làm sẵn nên không có được cảm giác nóng hì hụi, đôi khi gặp miếng sườn khô bên trong khiến cảm giác như được làm chín sơ rồi mới nướng. Bì được trộn thêm thịt ba chỉ thái khá to khiến mình ước có thêm chén mắm tép để chấm he he. Không nổi bật.

Cơm tấm Bãi Rác
Cơm tấm Bãi Rác. Gọi tên thế vì nó bán trên vỉa hè cách bãi tập kết rác của chợ Xóm Chiếu chừng 5-6 mét. Bán tầm 4h chiều đén nửa đêm. Ưu điểm có nhiều đồ topping với hương vị ướp khá độc đáo. Ấn tượng nhất ở quán này là chả trứng, mịn thơm, vừa vặn và không quá ngọt. Tiếp theo là lạp xưởng, dường như có chút tinh dầu xá xị nên thành một cái vị rất gợi đòn. Sườn ướp thơm nhưng cũng nướng sẵn, khách yêu cầu thì phục vụ như kiểu hàng xôi, có những miếng hơi bị khô bên trong. Ở đây có thêm món ba rọi nướng là thịt ba chỉ thái miếng to dầy, ướp giống như sườn, hợp với ai thích béo. Nhược điểm, nếu đến ăn sớm sẽ được khuyến mại mùi bãi rác, phải tầm sau 19-20h cái mùi này mới nhạt đi.

Cơm tấm Ba Ghiền


Cơm tấm Ba Ghiền nổi tiếng với cái bếp nướng khói mù ngay phía trước với đĩa cơm có miếng sườn to tổ chảng đang hấp diêm dúm cơm bên dưới. Quán gây sốc thực khách bởi miếng sườn này và duy trì đến nay cũng nhờ miếng sườn này. Sườn ướp thơm tho vừa vặn, nướng tươi nên nếu thợ nướng không bận oánh phây hay chát với người yêu thì sẽ được miếng sườn vừa ý. Còn nó mà mải để quá tay thì cũng dễ toi công đi xa, vì miếng sườn to nhưng không dày nên khó an toàn trước ngọn lửa. Nhược điểm, đồ ăn dọn trên đĩa phíp khiến cảm giác hơi nhếch nhác.

Cơm tấm thị phi 74 Nguyễn Văn CừCơm tấm thị phi Nguyễn Văn Cừ. Giờ vẫn chưa hết thị phi khi vẫn đang là top 1 vì cái sự đắt, hình như gần hai lít một suất sườn bì chả trứng. Miếng sườn cắt to, dày vẫn bám nhẹ vào một dẻ xương, mỡ nạc sụn tuỳ khách yêu cầu. Ướp rất vừa miệng, có khách mới nướng và nướng vừa chín tới nên giữ được cái mềm và cái mà mọi người thường gọi "dui xì" gì đó. Cơ mà vẫn cần cảnh giác, thỉnh thoảng thợ nướng cho quá tay hơn số lượng khách lên bếp thì những miếng thừa sẽ được gạt ra rìa bếp để giữ nóng. Những miếng này sẽ bị khô. Hãy ngăn cản kẻ thủ ác gắp cho ta he he. Món chả trứng ở đây theo kiểu dành cho meatlover, trộn nhiều thịt và thịt khá thơm. Thính trộn bì ở đây cũng thơm hơn các hàng khác, có lẽ lấy của nguồn gốc Bắc nào đó nên gần với kiểu thính Nam Định. Cơ mà đến ăn ở đây nhớ cầm dầy ngân lượng hơn nhế.
TG - ​Hoàng Tuấn LongXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Review phim Truyện Phật Giáo - Xuân Hạ Thu Đông
Review bao cao su DUREX - OKAMOTO - SAGAMI
Những chai nước hoa chính hãng nên thử của các Brand Designer
Review phim Yêu nhầm bạn thân - Friend Zone (2019)


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Review phim Yêu nhầm bạn thân - Friend Zone (2019)
Những chai nước hoa chính hãng nên thử của các Brand Designer
Review bao cao su DUREX - OKAMOTO - SAGAMI
Review phim Truyện Phật Giáo - Xuân Hạ Thu Đông
Review Cốc sạc Omnia X3 30w
Review phim Bẫy Ngọt Ngào (2022)