Bần nông và Tinh hoa!

Bần nông và tinh hoa!

Trong bài viết này nghĩa của từ bần nông và tinh hoa không phải là những khái niệm về tiền bạc
Bần nông và tinh hoa, họ là ai?
Về ngoại hình bần nông có thể là một quí bà sang trọng thơm nức mùi nước hoa Caron Poivre cổ đeo vòng hồng ngọc Burmese của hãng Etcetera hoặc cũng có thể là một mụ hàng rong mặc quần lụa vá mông, chân đi dép tổ ong và móng tay đen như lông chó mực. Chúng ta hầu như không thể căn cứ vào ngoại hình để phân biệt. Điểm duy nhất để chúng ta có thể nhận ra đẳng cấp của họ thông qua cách mà họ cư xử với những người xung quanh.
Giới tinh hoa đặc biệt ghét làm phiền người khác. Họ luôn tự mình giải quyết mọi vấn đề của cuộc sống mà không cần nhờ cậy ai. Từ việc nhỏ cho tới việc lớn, họ luôn công bằng trong cách ứng xử. Bạn sẽ hiếm khi thấy họ làm phiền người khác vì bất kỳ lý do gì. Nếu có, họ luôn nói sorry.

Sự làm phiền người khác là một khái niệm rộng lớn và bao trùm hầu như mọi vấn đề trong xã hội. Giới bần nông luôn thích thú khi làm phiền người khác. Đó hẳn là một thú vui bệnh hoạn. Bạn dễ dàng nhận ra vấn đề này trong mọi ngóc ngách của cuộc sống. Hãy nhìn những con ngõ nhỏ ở Hà nội, 100% những con ngõ nhỏ đó bị lũ bần nông lấn chiếm để bán hàng. Có thể là một quán nước chè hay bơm xe, cắt tóc, nếu ngõ rộng hơn thì chắc hẳn là quán phở, quán cơm. Chúng nó sẵn sàng gân cổ lên chửi bất cứ cư dân nào trong ngõ tỏ ý phản đối khi lối đi bị thu hẹp. Chúng vin vào lý do bát cơm manh áo. Lũ bần nông còn tỏ ra đặc biệt thích thú khi lôi bếp than tổ ong ra quạt khói um cả ngõ. Sự lấn chiếm những không gian công cộng là đặc trưng cho thói bần nông. Khi bước vào một khu phố toàn những thành phần này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra cái chuồng gà, chậu cây cảnh, túi chứa rác được để lộn xộn trên lối đi nhỏ hẹp và không khí thì đặc quánh mùi cá rán.

Chúng nó, lũ bần nông, rất thích được làm khổ nhau.

Những bần nông có tiền thì làm khổ những người xung quanh theo cách khác. Chúng sẵn sàng đỗ xe hơi để đón con, mặc mẹ cả con phố tắc nghẽn. Chúng cũng sẵn sàng hạ kính nhổ toẹt bãi đờm ra ngoài hay phóng xe ào qua vũng nước mặc mẹ nước bùn văng tung tóe lên những người xung quanh. Chúng xả rác bừa bãi những khu du lịch, chúng tán chuyện oang oang trong nhà hàng lịch lãm. Chúng co chân trên ghế máy bay và sẵn sàng ăn cắp ở siêu thị nước ngoài.

Chúng nó, bọn bần nông không ý thức được điều chúng đang làm là đê tiện.

Thằng con mình thích xe phân khối lớn. Nó lắp quả bô Akrapovic. Khi nó nẹt ga, tiếng xe nổ như máy bay phản lực. Mình bảo nó nhẹ nhàng: mày tháo ngay ra không tao đốt mẹ mày xe bây giờ. Mày phấn khích với tiếng nổ đó nhưng tất cả những người xung quanh mày sẽ rất khó chịu. Họ đéo chửi mày mà họ chửi đứa đẻ ra mày. Thằng con mình lẳng lặng nghe lời.

Để trở nên tinh hoa luôn cần có giáo dục nghiêm khắc.

Một vài cá nhân cư xử kiều bần nông sẽ làm cả khu phố trở nên luộm thuộm. Một dân tộc có nhiều bần nông sẽ làm cả quốc gia hèn yếu và bạc nhược.

Tiêu diệt bần nông như thế nào?

Hãy chấm dứt ngay những hành vi làm phiền người khác. Trước khi làm bất cứ việc gì bạn hãy luôn tự đặt câu hỏi:
Làm thế này có ảnh hưởng đến ai không?
Bạn luôn phải giáo dục con cái mình đặt câu hỏi này cho mỗi hành vi của chúng. Bạn và con cái bạn sẽ trở nên tinh hoa.
Hãy luôn tỏ thái độ trước những hành vi bần nông đê tiện. Đừng nín nhịn và hãy phản ứng theo cách mà bạn có thể. Nếu quán ăn kia lấn chiếm không gian công cộng, hãy tẩy chay nó. Nếu thấy thằng bán rong thét loa pin, đéo thèm mua của nó nữa.

Đừng tiếp tay cho lũ bần nông đê tiện

Mỗi cá nhân trở nên tinh hoa, dân tộc này sẽ hùng cường.

TG – Nguyen Dang Ninh


GÓC THAM LUẬN – Thảo Nguyễn

Nếu các ac có coi bộ phim về ngày tận thế :”năm 2012” thì ac sẽ hiểu thế nào là “Tinh Hoa- Bần Nông” 😂

Đại để những thằng tinh hoa là những thằng biết trước đại hoạ và đi thông báo. Chỉ những thằng tinh hoa mới tin và hiểu lời của họ và dĩ nhiên, chạy nhanh cho thoát 😂, bần nông thì kệ cmm chết cho nhanh. Và rõ ràng trong xã hội , giới tinh hoa luôn là lớp người chiếm “thiểu số” nhưng lại có sức ảnh hưởng và quyết định tương lai của “đa số” , phải định nghĩa như vậy thì mới đc. Những cái đầu nghĩ ra được bom nguyên tử, tên lửa đạn đạo , tàu vũ trụ…. đưa con ng từ cuối chuỗi thức ăn leo lên thông trị muôn loài tự nhiên là những tinh hoa đó đó . Họ chỉ cần động đậy là cả thế giới thay đổi , tỉ dụ như anh Trump lúc lên làm TT ảnh được bàn giao một cái vali sắt , trong đó có mấy cái nút khởi động, quí dị biết là gi ko ? Chính là các căn cứ điểm phóng tên lửa hạt nhân của Mỹ, ảnh chỉ cần đưa ngón tay bấm bụp bụp là một quốc gia đc xoá xổ . Tinh hoa đó .

Cuối phim 2012 thì bắt đầu thế giới di tản. Các quốc gia đặt Trung Hoa đóng các con tàu khổng lồ và chắc chắn để chiến đấu với cơn đại hồng thuỷ vì Tây Tạng – Trung Hoa là quốc gia nằm cao nhất thế giới hiện giờ (đâu chừng 3000 mét trên mực nước biển) nên mọi thành phần đã hướng về phương Đông Trung Hoa vì chỉ có TH mới có thể đóng đc những con tàu đó một cách nhanh nhất có thể mà thôi (trong phim nói 😂) . Một chiếc vé lên cái tàu đó , ngoài các quan chức chính phủ đầu tiên, thi còn có các nhà khoa học ở tất cả các lĩnh vực tài năng nhất , .. và cuối cùng là dân có tiền , muốn lên tàu bỏ ra 1 tỷ đô ko thì chịu chết với bần nông 😂. Cảnh quay lúc đó có đoạn ông Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ nói :”đó là những tinh hoa mà chúng ta phải giữ lại để duy trì nòi giống” . Thấy chưa quí ac ? Nếu trái đất chúng ta lại rơi vào một trận địa chấn nhấn chìm mọi thứ như Kỷ Băng Hà thì lớp tinh hoa sẽ đc giữ lại để tiếp tục chinh phục thiên nhiên, tiếp tục phát triển nền văn minh con người sau đó. So với thời khủng long thi con ng chúng ta nằm gần như ở chuỗi thức ăn trong thiên nhiên. Con ng yếu vcl, chạy chậm, dễ mệt , thân mình nhỏ bé nay đây mai đó bệnh tật … trong khi thiên nhiên hoang dã có những con cá mập hàm răng sắt cứng hơn thép, bơi nhanh hơn các loại cano , những con báo mắt sáng trong đêm vận tốc đạt ngang con xe BMW , những con diều hâu chúa tể bầu trời, những con gián tuy nhỏ nhưng sống dai đ bao giờ dễ chết như con người :))). Con ng đâu có cái gì mà đòi chống chọi với tự nhiên. Và do đó, những ng phát minh ra Vũ Khí đã đưa con ng lên tầm cao mới , từ cuối chuỗi thức ăn lên đầu chuỗi thức ăn thống trị muôn loài . Lớp tinh hoa quan trọng lắm, ko có họ, chúng ta – bần nông hiện tại – chắc còn vật vờ cởi truồng chạy trốn thiên nhiên :))

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.