Truyện cười hiện đại Việt Nam

 

Đây là một truyện cười châm biếm khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam:

“Hỏi : Tại sao Bin Laden (Al-Qaeda) không có cuộc tấn công khủng bố nào ở Việt Nam?

Không phải là chưa từng thử, mà là hắn ta đã từng nỗ lực trong nhiều năm nhưng mọi kế hoạch đều đổ bể.

 

1.Tên khủng bố đầu tiên đến Việt Nam mang theo một khoanh thuốc nổ Loại Cực Xịn nhằm thực hiện một vụ đánh bom tự sát tại một khu chợ đông đúc ở thành phố lớn nhất Việt Nam. Thật không may, hôm đấy trời mưa như trút làm thành phố bị ngập lụt, khiến toàn bộ thiết bị của hắn ta bị ướt sũng và chập mạch. Hắn bèn quay trở lại phòng khách sạn để lấy phụ tùng nhưng tất cả đã không cánh mà bay!

2. Bắt đầu bực mình, Bin Laden liền gửi một trong những kẻ khủng bố khát máu nhất của tổ chức đến Việt Nam với kế hoạch phá hoại tuyến đường sắt trên cao ở Thủ đô ngay trong ngày khai trương. Tuy nhiên, việc khai thông tuyến đường cứ liên tục bị hoãn lại rất nhiều lần. Trong khi kẻ khủng bố đang lang thang gần công trường để kiểm tra tiến độ thi công, một thanh thép rơi xuống giết chết hắn ta ngay lập tức.

3. Nghĩ rằng điều phụ nữ đi thì sẽ gặp may hơn, Bin đã cử vợ đến Việt Nam để gieo rắc nỗi kinh hoàng. Nhưng ngay khi cô đặt chân lên đất nước, những kẻ buôn người đã bắt cóc và bán cô cho một nhà thổ ở nơi khỉ ho cò gáy nào đấy. Bin không bao giờ gặp lại vợ mình.

4. Quyết không từ bỏ, Bin chuyển sang kế hoạch dài hơi. Hắn gửi đứa con trai 6 tuổi sang Việt Nam để học từ tiểu học đến trung học. Kế hoạch là để cậu bé làm quen với mọi khía cạnh văn hóa, cơ sở hạ tầng và an ninh Việt Nam để sau này trở thành một kẻ khủng bố thực sự kinh hoàng và không thể bị ngăn chặn ở đất nước châu Á nhỏ bé này.

Nghe thì rất hay. Thế nhưng trời tính không bằng người Việt tính, Bin đã không lường được mức chi phí giáo dục trên thực tế ở Việt Nam. Hóa ra học phí chỉ chiếm một phần rất nhỏ, ngoài ra còn có tiền xây dựng, tiền báo/tạp chí, tiền đồng phục, tiền trang thiết bị, tiền nước, tiền tin nhắn, tiền từ thiện và (uây cái này mới là chết tiền đây) ‘quà’ cho ‘giáo viên’ các dịp trong năm: Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam, Ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày 2/9, Ngày 30/4-1/5, Ngày Lao động, Ngày Trung thu, v.v … Tổng chi phí cao đến mức đe dọa đến an ninh tài chính của Al Qaeda, đẩy tổ chức khủng bố đến bờ vực phá sản. Đứa trẻ buộc phải bỏ học.

Sau thất bại cuối cùng này, Bin Laden đã nói với các môn đệ cuồng tín của mình: “Thôi thì, vì sự tồn tại của tổ chức chúng ta, TRÁNH XA VIỆT NAM.”

.

Dịch giả: Giao Bui

Nguồn QR: https://qr.ae/TWtV1l

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.