Khi nào thì cảm nắng ai đó là quá mức?

Q: Khi nào thì cảm nắng ai đó là quá mức?

A: Ethen James
Nếu nói tôi biết nhiều về cảm nắng thì cũng chẳng ngoa đâu. 17 năm ngắn ngủi trong đời này cũng giúp tôi dạn dày kinh nghiệm trong “môn nghệ thuật” cảm nắng này.
Tôi phải lòng nhiều người. Hàng chục người ấy. Tôi là tâm điểm cảm nắng. Tôi được người ta cảm nắng, tôi cảm nắng các môn học ở trường. Cuộc sống của tôi tràn ngập áp lực tâm lý “cảm nắng tâm hồn” mỗi ngày. Tôi say đắm trước đàn piano khổng lồ, tôi cũng giúp bạn tôi, những chàng trai, cô gái mà đang say như điếu đổ trước ai đấy. Tôi giúp người khác cảm nắng bạn tôi. Sh*t, tôi vẫn làm bạn bè trong khi tôi xiêu lòng trước người mà bạn tôi cảm nắng, mà rõ là người đó lại cảm nắng bạn của người tôi cảm nắng.
Tôi biết về vụ cảm nắng này nhiều hơn nhóm cực đoan Antifa (Anti-Fascist Action – hành động chống phát xít) biết về chính trị. Có thể không thực sự quá nhiều, nhưng như Antifa, tôi cứ giả vờ như tôi biết tôi đang làm gì, chả ai đến bắt tôi hết. Thường là như vậy.
Trọng điểm là, tôi sành sỏi món nghệ thuật cảm nắng này lắm. Nên tôi nghĩ mình hiểu biết đủ rộng để trả lời việc biết lúc nào cảm nắng ai đó quá mức.
Vậy khi nào thì cảm nắng ai đó là quá mức?
Tôi biết cảm nắng phức tạp lắm chứ. Đó là kết quả của tất cả cảm xúc lãng mạn tích cực được dồn nén và hướng tới một người và chỉ một người thôi.
Việc đắm chìm trong cơn cảm nắng nhiều khi rất dễ dàng, nhưng điều này chẳng hay ho gì. Đây là một số điều mà bạn nên biết khi bạn hôn mê quá lâu trong cơn say nắng.
  • Nếu bạn hãnh diện mình biết tất cả mọi thứ về mặt trời tỏa nắng đời bạn, đó là vấn đề lớn đó.
  • Thêm vào đó, nếu bạn nói được cho tôi biết tất tần tật về ngày, tháng, năm sinh, địa chỉ, Apple ID, Số An Sinh Xã Hội (Social Security Number hay SSN), mật khẩu Netflix, mã vạch, cung hoàng đạo hay số lượng chân, tay của người ấy làu làu thì đó không chỉ là cảm nắng nữa đâu.
  • Nếu như việc “cho người bạn cảm nắng không gian riêng” có nghĩa là cách 1 ngày bí mật tìm hiểu về người ấy, thì thôi rồi Lượm ơi, bạn cảm nắng hơi quá rồi.
  • Nếu bạn luôn luôn cố gắng tìm hiểu xem người mình cảm nắng ở đâu, bất chấp tự do cá nhân thì bạn làm quá rồi đó.
Nếu bạn gặp phải bất kỳ (hoặc tất cả) tiêu chí kể trên, bạn nên xem lại lại mối quan hệ của mình với chàng trai hay cô gái đặc biệt này và bớt mọi thứ đi một tí. Trừ khi bạn là đặc vụ FBI hoặc NSA, nếu không thì mấy điều bạn làm chả bình thường tí nào.
Phài làm gì nếu bạn quá ám ảnh với người ấy?
Bạn cũng đừng buồn nếu bạn dính mấy điều tôi kể trên. Cần gì phải sợ khi tôi có giải pháp cho bạn!
Làm theo các bước sau để chắn chắn rằng, bạn dắt tay được người bạn lỡ phải lòng đi trên con đường bằng phẳng của trong sự hứng thú lãng mạn với ai đó.
1. Đừng đó điên đại nữa và ngừng rình mò qua cửa sổ nhà người ta nha! Thật đấy, ngừng luôn đi, sởn cả gai ốc luôn đó! Không, bạn không thể chỉ chuyển qua cành cây khác. Bạn cùng đừng tìm một cái cây khác. Ngừng rình mò người ta đi rồi về nhà. Khi bạn về nhà rồi, xem bước 2.
2. Xem lại cảm xúc của mình. Có thứ được gọi là “sợ hãi tương tư” (frustration attraction), nghĩa là bạn thích nhiều hơn người đấy thích bạn. Thử nghĩ kỹ hơn về anh chàng làm bạn say như điếu đổ cho tới khi bạn chắc chắn là mình thích người ta.
3. Giữ khoảng cách. Đừng dọa người ta, nhưng nếu hình ảnh người ấy ngập tràn trong tâm trí bạn, thì đây cũng là cơ hội bạn rũ bỏ ám ảnh. Đừng nhìn người ấy trừ khi bạn có lý do. Đừng bắt chuyện với người ta trừ khi thực sự liên quan. Xóa tất cả những bức ảnh không quan trọng của người ấy trong điện thoại của mình.
Nghiêm túc đó mấy bạn, cảm nắng quá nhiệt tình sẽ biến thành rình mò cực, cực nhanh luôn. Và chả ai thích mấy đứa rình mò đâu. Mỗi người khác nhau sẽ có sở thích riêng, nhưng hãy nhớ, chỉ nên cư xử theo cách mà người khác cảm thấy thoải mái.
Nên nhớ rằng, tình yêu sét đánh của anh là gánh nặng đời em. Đừng dở hâm dở dại nhé.
*Crush: a strong but temporary feeling of liking someone (Cambridge Dic.)
Hỏi: Khi đùa nhau, mọi người đọc Crush là /krʌʃ/ hay cờ-rút? Nhiều khi mình đọc /krʌʃ/ thì không ai hiểu lắm, nên nói cờ-rút có vẻ đúng trend, nhưng lại là đọc sai nhỉ?
—————–
(one person’s meet-cute is another person’s pending lawsuit: tình yêu sét đánh của anh là gánh nặng đời em – câu này mình dịch thoáng ra, hi vọng không bị sai nghĩa, mn góp ý bài dịch của mình nếu có chỗ nào còn sai sót hoặc văn phong còn ngược ).
Trans: Rất tiếc là khi mình có cơ hội đi chơi với crush thì cảm xúc đó đã không còn nữa. Poor crush )
——————–
DG: ‎Tâm Bee‎ 
Link: https://qr.ae/TWHNLt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.