Nếu một người chưa bao giờ đến châu Âu, bạn sẽ gợi ý họ 5 thành phố nào nhất định phải du lịch đến?

Hỏi: Nếu một người chưa bao giờ đến châu Âu, bạn sẽ gợi ý họ 5 thành phố nào nhất định phải du lịch đến?

Trả lời bởi: Eduardo Marqués Collado, thích du lịch và viết về nó.
__________________
Giống như hầu hết những người khác đã nói cho bạn biết, bộ ba thành phố lớn của châu Âu “nhất-định-phải-đến” là: London (Anh), Paris (Pháp), và Rome (Ý). Hãy chú ý rằng là nó cũng thể hiện 3 “khu vực văn hoá” chính của châu Âu: mạn Bắc (London), lục địa (Paris) và Nam Âu (Rome).
Giờ ta cần thảo luận xem 2 thành phố còn lại có thể là nơi nào. Phụ thuộc vào việc bạn muốn xem cái gì và khu vực văn hoá nào của châu Âu bạn thích hơn cả:
“Tôi muốn đến Trung Âu” -> Thế thì nhất định phải đến Prague (Cộng hòa Czech), hay Budapest (Hungary). Duyên dáng yêu kiều, giàu tính lịch sử, và đậm chất châu Âu. Vienna (Áo) cũng rất đáng để đến thăm, nó cực kỳ lộng lẫy và nguy nga tráng lệ.
“Tôi muốn sang phía Bắc châu Âu” => Amsterdam (Hà Lan) là tuyệt cú mèo, và nguyên cả vùng Benelux (Bỉ, Hà Lan và Luxembourg) cũng như vậy. Bruges (Bỉ) là vùng đất trông cứ như bước thẳng ra từ truyện cổ tích. Nếu muốn chút hương vị Scandinavia thì, Stockholm (Thuỵ Điển) và Copenhagen (Đan Mạch) là một vài trong số những thành phố thân thiện với khách du lịch nhất trong khu vực, và cũng cực kỳ dễ dàng để định vị nếu bạn chỉ biết nói tiếng Anh.
“Tôi muốn nhìn ngắm nhiều phía Nam Âu hơn” => Barcelona (Tây Ban Nha), Lisbon (Bồ Đào Nha) & Seville (Tây Ban Nha) đều xịn xò cả, những thành phố đồ sộ pha trộn nhiều đặc điểm và những nền văn hóa khác nhau cho dù đều tọa lạc trên cùng bán đảo Iberia. (Các thành phố ở) Croatia có vẻ hơi quanh co, nhưng ở đây có nhiều bãi biển tuyệt đẹp và những ngôi làng nhỏ nhắn. Vùng Địa Trung Hải (Mediterranean) cũng có thêm thế mạnh về ẩm thực nếu bạn thích ăn uống.
“Tôi thích thăm thú vùng nông thôn” => , thế thì tôi mong bạn có đủ thời gian để du ngoạn. Nếu kinh tế mạnh, tôi đề nghị đi chơi tới nơi luôn. Trọn vẹn vùng Brittany ở Pháp và mạn duyên hải đầy cây cối ở Tây Ban Nha đều là những điểm đến cực đỉnh cho những người yêu thiên nhiên. Khu Toscana thuộc Ý cũng vậy. Các vùng lân cận dãy núi Alps cũng rất tuyệt vời. Iceland thì sẽ là một chuyến đi độc nhất vô nhị với những người yêu thích ngoại cảnh, nhưng có vẻ là sẽ không đi được đâu thêm trên đường đi.
Những nơi tôi không khuyến khích bạn nên tránh khi lần đầu đặt chân đến châu Âu:
Berlin (Đức): Đừng hiểu sai ý tôi nhé, tôi yêu thành phố này cực kỳ, nhưng hầu hết mọi thứ đều đã được xây lại, có ít di tích lịch sử để nhìn ngắm, và bạn cũng nên có hướng dẫn đầy đủ để thực sự khám phá nó đúng cách, nó không phải là một nơi dễ xơi dành cho khách du lịch mới trải nghiệm lần đầu.
Brussels (Bỉ): Tương tự Berlin, có nhiều thứ hơn chỉ là những gì ta thấy. Thế nhưng, những khía cạnh tuyệt vời nhất của nó lại không dễ khám phá đối với du khách. Và Manneken Piss là nơi tôi thấy cực kỳ thất vọng.
Athens (Hy Lạp): Thủ đô không đẹp so với một đất nước xinh tươi như thế. Tôi nghĩ đi chơi ở các đảo Hy Lạp còn tốt hơn.
Thuỵ Sĩ: Đẹp đấy, nhưng mà trời đất ơi cả cái quốc gia này đắt đỏ quá thể.
__________________
DG: Minh Thanh
Link QR: https://qr.ae/T9uLBn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.