Cảm giác như thế nào khi hẹn hò với một Giáo Sư?

Cảm giác như thế nào khi hẹn hò với một giáo sư?
Trả lời: Matt Steffen, triệu phú tự thân, cựu chiến binh và nhà từ thiện tại The Marketing Agency (2009 – nay).
Tôi đã tán giáo sư của mình ngay ở trong lớp.
Kể từ ngày đầu tiên, tôi đã phi ngay lên bàn đầu sau khi cô ấy đi vào lớp, bước lên bục giảng. Cả lớp khi đó cười ầm lên, nhưng cô ấy thì chỉ đơn giản là bỏ qua chuyện này.
Cô ấy luôn bỏ qua như vậy, nhưng những người khác trong lớp thì không.
Có lần tôi đề nghị là chúng tôi nên có một chuyến đi thực tế… và cả lớp có thể không cần đi học vào hôm đó. Tôi nghĩ rằng cô ấy đã thực sự đỏ mặt, còn cả lớp thì vẫn phá lên cười như mọi khi.
Tôi đứng ngay cạnh bàn giáo viên, và cô ấy còn không nhìn tôi lấy một lần.
Nhưng sau khi cho lớp nghỉ, cô nhìn tôi và nói: “Cậu có muốn hỏi tôi điều gì trên đường đi về văn phòng không?”
Tôi khá ngạc nhiên là cô ấy khiến mọi thứ đơn giản như vậy sau khi mặc kệ tôi cả học kỳ.
Chúng tôi về phòng làm việc, và những giáo sư mà dùng chung phòng đó cũng đang ở đó, nên tôi chờ ở ngoài, và sau đó đi sang một phòng học trống.
(Xin lỗi, nhưng tiếp theo không phải là cảnh làm tình đâu.)
Cô ấy ngồi ở bàn gíao viên, trong khi tôi nói chuyện và hỏi xin số.
Một lần nữa, mọi chuyện rất đơn giản.
Buổi hẹn đầu tiên diễn ra ở nhà tôi, vì xe của tôi bị hỏng, nên chúng tôi ngồi xem phim, gọi đồ ăn và ôm nhau.
Sau đó thì chúng tôi hẹn hò thêm khoảng 1 năm nữa.
Vậy cảm giác thế nào khi hẹn hò với giáo sư của mình?
 1. Cô ấy CỰC KỲ sợ việc phải gặp những sinh viên hay giáo sư khác, nên chúng tôi ít khi đi ra ngoài cho đến khi tôi tốt nghiệp, kể cả khi cô ấy không còn dạy tôi nữa. Cô ấy yêu công việc của mình và không muốn mạo hiểm, không thích việc tình cờ gặp sinh viên trên đường là lý do cô ấy sống cách xa nơi làm việc.
 2. Tôi biết được những gíao sư nam tồi tệ như thế nào. Cô ấy kể rằng họ làm mọi thứ trong khả năng cho phép để được quan hệ với các sinh viên nữ, và đây là những gã đàn ông trung niên đã có gia đình đang theo đuổi những cô gái 19 tuổi. Và họ đều bao che cho nhau nếu có sinh viên nữ nào ra mặt và tố cáo. Có người còn tạo ra công ty người mẫu giả và quảng cáo nó ở trong trường để ông ta chụp ảnh khoả thân của sinh viên tại studio. Điều này phổ biến hơn mọi người nghĩ rất nhiều, và tại trường của tôi, cô ấy nói rằng điều đó là “dành riêng cho đàn ông”, thêm một lý do mà cô ấy rất sợ bị bắt gặp.
 3. Cô ấy rất thông minh và vui tính. Khi đó tôi chưa có nghề nghiệp ổn định, nên chủ yếu là ngồi xem TV trong khi cô ấy ngồi chấm bài và trả lời email… TRỜI ƠI quá nhiều email luôn!!! Nó khiến cô ấy phát điên!! Mấy người hãy chịu khó đọc bài giảng đi chứ!!!
 4. Việc cô ấy là giáo sư của tôi khiến việc quan hệ cực kỳ tuyệt vời. Có một điều gì đó trong việc một người phụ nữ đang ngồi chấm điểm bài làm của bạn nhưng rồi sau đó quỳ xuống và cố gắng hết sức để thoả mãn bạn khiến nó vượt xa mọi cảm giác nhục dục khác. Có lẽ đó là thứ mà trung tá Jessup đã nói đến trong “A Few Good Men” khi đề cập đến việc “được một sĩ quan cao cấp thổi kèn”. Tuyệt vời lắm. Cô ấy là một người phụ nữ rất cuồng nhiệt.
 5. Cô ấy RẤT muốn có con với tôi. Cô ấy đề cập liên tục về những “Steffen con” mà tôi không muốn có. Thậm chí còn vòng chân qua người tôi khi quan hệ khiến tôi không thể rút ra khi… bạn biết đấy. Cô ấy muốn có 5 đứa, khá là ngạc nhiên khi chứng kiến cô ấy đã dành bao nhiêu thời gian cho công việc. Nhưng tôi nhận ra có lẽ cô ấy chỉ muốn có con để nhanh chóng rời xa, hoặc tạm nghỉ khỏi sự nghiệp đầy căng thẳng. Bởi vì cô thường mệt mỏi và chán nản mỗi tối. Chủ yếu là do cố gắng để được làm giáo sư trọn đời (full tenure), và thức đêm để trả lời email của sinh viên.
 6. Cô ấy là một nhà nghiên cứu XUẤT SẮC. Thật ra, là cô ấy đang đọc những dòng này do sợ rằng tôi sẽ tiết lộ. Đừng lo giáo sư …., anh sẽ không nói tên trường* đã học đâu (*không phải là Rutgers đâu nếu mấy người mò vào trang cá nhân của tôi) và anh hy vọng rằng em vẫn ổn! Khi tôi đi chiến đấu ở Afghanistan thì người yêu cũ đã lấy hết tiền để ở nhà, mà tôi không biết lý do tại sao. Sau khi tôi chia với giáo sư … lần đầu tiên, cô ấy đã lên mạng tra thông tin, gọi điện và hỏi được những thông tin về người yêu cũ mà tôi không bao giờ ngờ được (chẳng hạn như việc cô ta đang mang thai con người khác khi chia tay tôi). Chúng tôi bắt đầu hẹn hò lại sau đó. Cô ấy rất giỏi trong việc khiến tôi quay lại.
 7. Gia đình cô ấy rất có địa vị. Tôi hiểu được tại sao cô ấy lại lao lực và có lòng tự trọng cao đến vậy. Hồi đó tôi chỉ là một thằng trẻ trâu, nhưng họ chưa từng đánh giá tôi. Họ rất thân thiên, và có vẻ là những con người tốt bụng, hạnh phúc.
 8. Cô ấy kiếm được rất nhiều tiền! Tôi nhớ là cô ấy có nói là kiếm được 70k$+ hồi đó, và tính toán rất cẩn thận. Có lần tôi thiếu 2k$ tiền nhàm và phải vay cô ấy, rồi trả lại từng xu một sau đó. Cô ấy đảm bảo chuyện đó! Nhưng đó là một trong những người đầu tiên tôi gặp mà biết cách chi tiêu và tiết kiệm tiền.
 9. Cho đến khi chia tay, chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ, kể cả khi cô ấy đang hẹn hò với một giáo sư khác, tất nhiên là đã có gia đình. Rồi cô ấy lại hẹn hò với một người khác, và đôi lúc chúng tôi ngủ cùng nhau trước buổi hẹn của cô ấy, để cô ấy được thoải mái và… thật ra là tôi quên lý do cô ấy làm thế rồi. Tôi thì chả có vấn đề gì với chuyện ấy cả.
 10. Căn hộ của cô ấy rất đẹp với tầm nhìn ra Philadelphia. Sau khi chia tay, tôi vẫn thường đi tàu từ Jersey, đi bộ đến toà nhà cô ấy sống và nhờ người gác cửa gọi cô ấy xuống đón. Anh ta là một người da đen khá vui tính nhưng rất lịch sự để không nói ra những gì anh ta nghĩ sẽ diễn ra hôm đó.
 11. Cô ấy là một người ủng hộ mạnh mẽ phe cánh tả,còn tôi thì không, NHƯNG chúng tôi vẫn có thể nói chuyện mà không dẫn đến cãi nhau. Cô ấy luôn hiểu được những lý lẽ của tôi khiến tôi thấy ấn tượng về việc lý trí của cô ấy kiểm soát được cảm xúc tốt đến mức nào.
 12. Tôi vẫn theo dõi cô ấy. Tôi đã có người khác và đang hạnh phúc, nhưng vẫn đang chờ cô ấy viết sách hoặc công bố một thứ gì đó vĩ đại, nhưng tôi đoán là cô ấy đang dành quá nhiều thời gian trả lời email.
Cuối cùng thì cô ấy là một trong những người phụ nữ chăm chỉ, cởi mở và thực tế mà tôi từng hẹn hò.
Trong những điều mà tôi học được trong lớp của cô ấy, thì điều mà tôi nhớ nhất đó là tôi không muốn yêu người dành quá nhiều thời gian cho công việc.
Cô ấy vui vẽ, thoải mái và hấp dẫn, nhưng tôi muốn người yêu mình thực sự là của mình, và đối với cô ấy thì công việc luôn là ưu tiên hàng đầu, kể cả khi cô ấy đang có bầu.
Thêm một vài điều hư hỏng nữa:
 • Có vài lần tôi lười làm bài tập, nên cô ấy đã giúp tôi ngồi làm hết vào nửa đêm. Cô ấy tuyệt vời như vậy đấy.
 • Cô ấy thừa nhận là phần lớn các giáo sư thường chấm bài dựa trên điểm trung bình của sinh viên trong năm đó, và cho họ điểm tương tự để tiết kiệm thời gian. Khi tôi giúp chấm bài, cô ấy thường ghi chú vào từng bài làm để nhìn nó có vẻ như đã được đọc, nhưng không phải vậy – cô ấy không có đủ thời gian! Các giáo sư thường chả bao giờ đọc hết bài của bạn đâu, nên hãy cố gắng đạt điểm cao trong bài kiểm tra thì bài tập của bạn sẽ luôn được điểm cao!
 • Bởi vì có người hỏi (không, giáo sư…., anh sẽ không bao giờ nói tên của em), tôi từng được điểm “C” trong lớp của cô ấy. Cô ấy rất thoải mái, nhưng môn đó rất khó và tôi còn bị phân tâm rất nhiều bởi cô ấy.
 • Tôi giúp cô ấy có được giải thưởng. Giải thưởng đó dựa trên bình chọn của sinh viên, nên tôi đã lên web của trường và bình chọn và F5, khoảng vài trăm lần, và một tháng sau đó cô ấy đạt giải. Tôi kể cho cô ấy (một điều ngu ngốc). Và cô ấy không vui vì chuyện đó. Nhưng vẫn không trả nó lại!
Cô ấy là một con người tuyệt vời về mọi mặt và tôi hy vọng là đang có người khiến cô ấy hạnh phúc.
————–
Dịch giả: Trung Nguyen
Link QR: https://qr.ae/TWsCOT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.