Cách làm trà đào ngâm

Chúng m biết thế nào là một mùa hè không hl không 😅 Đó là một mùa hè mà trong tủ lạnh luôn có 1 hũ đào ngâm như nài nài. Cách làm bọn này dễ như ăn cơm ấy, mỗi tội tách đào đau tay thôi )

Cách làm trà đào ngâm

Cách làm trà đào ngâm

Cách làm trà đào ngâm

Cách làm trà đào ngâm

Cách làm trà đào ngâm

Cách làm trà đào ngâm

Cách làm trà đào ngâm

Cách làm trà đào ngâm

Cách làm trà đào ngâm

NGUYÊN LIỆU 💃💃

– 1,2Kg đào ruột vàng, càng chín càng ngon, nhưng chọn đào là quả còn cứng, không mềm quá, không nẫu ở bên trong chứ ko ăn ghê vl ấy 😛
– 1/2kg đường gì cũng được ) ( t dùng đường trắng ạ )
– 1/2 quả chanh
– 1 hũ thuỷ tinh để bảo quản được lâu ( Nhựa cũng được nếu chị nào không có tiền mua thủy tinh như em )) )

🍹 CÁCH LÀM

1️⃣ Đào rửa sạch. Sau đó tách đào thành miếng 6 ( mn thích ăn to thì tách 4 nhưng khó tách mac đau tay vl ấy 😅). Đào sau khi tách xong thì thả vào 1 chậu nước nhỏ thêm ít muối cho đỡ thâm. Khoảng 15p thì vớt ra để ráo
2️⃣ Các chị lấy một nửa đường định nấu cho vào nồi thêm nửa bát con nước đun lên đến khi ngả màu cánh gián thì tắt bếp vắt thêm nửa quả chanh vào cho đỡ bị lại đường nhé . Tuỳ các chị thích màu đậm hay nhạt để căn chỉnh thời gian. Nhưng đừng để cháy đắng là được.
3️⃣ Cho khoảng gần 1l nước vào chảo đường. Khuấy cho đều, thêm nốt số đường còn lại vào. Đun sôi thì thả đào vào trần qua 3-5 phút. ( đào mà chín quad thì đun 3p thôi k nhũn đào í )
4️⃣ Vớt đào thả ngay vào 1 chậu nước đá, càng lạnh thì đào càng giòn. Ngâm 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo. ( ráo xong cho vào túi bóng nhỏ vất tủ đá tầm 20p thì giòn vl ây )) )
5️⃣ Sau khi hỗn hợp nước đường nguội thì cho đào cùng vào hũ thuỷ tinh. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Đào sau khi nấu có thể sd được ngay hoặc sau 2 ngày để đào ngấm thêm đường sẽ ngon hơn.
Chúc chúng mình thành công với món Trà Đào ngâm bất bại nài

TG – Thảo Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.