Cách làm Mochi Dâu Tằm Nhân Kem Lạnh | Mulberry Mochi Ice Cream

Mochi Quả Dâu Tằm Nhân Kem Lạnh | Mulberry Mochi Ice Cream
Quả Dâu tằm là một loại quả dân dã, nó chứa nhiều vitamin C và axit hữu cơ giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Trong mùa dịch bệnh Corona như này, mình nghĩ bổ sung những chất có lợi như vậy sẽ hỗ trợ phòng chống tốt hơn.
Mọi người thường quen chế biến dâu tằm bằng cách ngâm nước siro, làm mứt…Còn mình sẽ hướng dẫn mọi người làm món bánh Mochi Dâu Tằm Nhân Kem Lạnh. Đây là công thức mình rất tâm đắc sau nhiều mẻ bánh thử nghiệm để cho ra công thức cuối cùng hoàn chỉnh nhất. Lớp vỏ bánh mềm dẻo kết hợp cùng nhân kem mát lạnh chua chua của vị dâu tằm cùng lớp mứt dâu tằm ngọt ngào, là một sự kết hợp vô cùng thú vị. Mọi người cùng thử làm nhé.
NGUYÊN LIỆU
A.Nhân kem lạnh
200g Quả Dâu tằm
50g Đường
120ml Kem tươi Whipping cream
25ml Nước cốt dâu tằm
25g Đường
1 Thìa café gelatin
B. Vỏ bánh
100g Bột nếp
50ml Nước cốt dâu tằm
100ml Nước
50ml Nước cốt dừa
45g Đường
15g Dầu ăn
Bột khoai tây (hoặc bột ngô) để chống dính
CÁCH LÀM
Xay nhuyễn quả dâu tằm để lọc lấy nước cốt.
Bã dâu tằm cho lên chảo đun cùng 50g đường cho sệt lại để làm mứt, khi nguội thì cho vào túi bắt kem.
A.NHÂN KEM LẠNH
Rót 25ml nước cốt dâu tằm vào gelatin cho nở rồi mang quay lò vi sóng khoảng 30 giây cho chảy, để nguội.
Đánh bông kem tươi với đường, rồi đổ hỗn hợp gelatin vào đảo cho đều rồi bỏ vào túi bắt kem.
Dùng 1 khuôn silicon cầu tròn để bơm nhân kem. Thứ tự như sau: bơm đầy ½ khuôn, bóp mứt dâu tằm vào giữa rồi mới phủ nốt kem tươi lên trên bề mặt.
Bọc nilon thực phẩm kín mặt rồi cho vào ngăn đá khoảng 8-12 tiếng cho kem thật lạnh và cứng lại.
B.VỎ BÁNH
Mình chia sẻ với các bạn bí quyết để làm món Mochi rất dễ nhớ và đơn giản. Hãy nhớ theo tỷ lệ 1:2. Ví dụ công thức mình sử dụng 100g bột, mình sẽ dùng lượng nước gấp đôi là 200ml. Với công thức tỷ lệ này, các bạn có thể áp dụng với tất cả các vị khác nhau.
Bột nếp rây lại cho mịn (ở đây mình dùng bột nếp của Thái vì bột Thái mình cảm thấy vị thơm hơn so với bột nếp Việt, bánh ăn cũng mềm mịn hơn). Dùng phới đánh tan các nguyên liệu gồm: nước cốt dâu tằm, nước lọc, nước cốt dừa, đường, dầu ăn rồi đổ vào bột. Dùng phới đánh đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, không còn vón cục.
Bọc nilon thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng quay 3-4 phút ở mức nhiệt cao. Bỏ ra trộn lại cho bột chín đều một lượt rồi lại bọc kín lại bắn lò vi sóng thêm 1-2’ cho bột chín hẳn.
Dùng một mặt phẳng chống dính bằng bột khoai tây (hoặc bột ngô) rồi đổ bột ra dàn phẳng, bạn nhớ áo đều bột xung quanh để không bị dính tay. Dùng dao chia bột thành 12-13 phần tùy ý (mỗi phần khoảng 25g).
Nhân kem sau khi đã để lạnh và cứng lại bạn mang ra để nặn, bước này cần làm nhanh tay để kem không bị chảy.
Vỏ bột dàn nhẹ ra rồi bọc nhân kem vào giữa gói lại và vê tròn, dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại.
Bánh có thể ăn luôn hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản ăn dần. Tốt nhất là sau khi làm xong cho lại vào ngăn đá một lúc để nhân kem cứng lại bánh sẽ ngon hơn, vì trong quá trình nặn bánh, kem thường sẽ bị chảy một chút.
Công thức viết thì dài nhưng làm thì rất nhanh và đơn giản. Mọi người có thể theo dõi link video hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé.
Video hướng dẫn: youtu.be/HKvME9-8AGA

TG – Khúc Thuỳ Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.