BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates

Hướng dẫn rửa mặt đúng cách cơ bản cho nam

Skin care basic cho nam

Đây là loạt bài nhằm giúp các bạn cải thiện ngoại hình của mình ít nhiều. Đầu tiên là skin care, grooming, sau đó là nước hoa. Bạn thơm tho sạch sẽ thì dễ gây thiện cảm

Hướng dẫn rửa mặt đúng cách cơ bản cho nam?

Hướng dẫn rửa mặt đúng cách cơ bản cho nam?

1/ Kiến thức sinh học cơ bản về da của nam giới

Da có 3 lớp: biểu bì, bì và lớp mỡ dưới da. Biểu bì có tầng trên là các tế bào chết, dễ bong tróc và tầng dưới là các tế bào sống. Khi các tế bào chết đi thì sẽ đẩy lên tầng sừng, làm da dày hơn. Qúa trình này diễn ra suốt từ khi sinh ra cho đến khi chết đi nhưng khi càng già đi thì quá trình này lại càng chậm. Đó làlý do khi bạn trẻ da bạn mịn và mỏng hơn khi già.

Lớp thứ hai là lớp bì, lớp này chứa tuyến nhờn, tuyến mồ hôi và lông cùng các cơ quan liên quan. Lớp mỡ dưới da thì gồm có mô mỡ, dây thần kinh và mạch máu.

Nam giới có testosterone và androgen ( một loại hormone giới tính). Điều này tạo ra sự khác biệt lớn giữa da nam và da nữ. Da của các bạn nam sẽ dày hơn và có xu hướng tiết ra chất nhờn và dầu nhiều hơn da của nữ. Một điểm cần lưu ý là khi bạn ở tuổi teen thì bạn bị mụn đa phần là do tuyến nhờn tiết quá nhiều và làm bít lỗ chân lông. Còn khi bạn lớn hơn mụn thường xảy ra vì các yếu tố liên quan đến Hormone ( ví dụ khi bạn stress).

2/ Rửa mặt đúng cách

Rửa mặt đúng cách là bước quan trọng và căn bản trong việc skincare ở cả nam và nữ. Một tuýp sữa rửa mặt là điều cần thiết và tối thiểu. Nói thế này cho dễ hiểu, mặt bạn sáng sủa không mụn thì độ đẹp trai chỉ tăng 2-3 điểm trên thang 10. Nhưng nếu mặt bạn mụn nhiều thì độ đẹp trai giảm hơn 50%. Những bạn làm những ngành nghề cần giao tiếp nhiều thì khi bị mụn độ tự tin giảm hẳn.

Lỗ chân lông sẽ se khít khi gặp nhiệt độ lạnh và mở ra khi gặp nhiệt độ ấm. Do đó bước đầu tiên là rửa mặt sơ bằng nước ấm. Bước này sẽ làm lỗ chân lông giãn nở ra.

Bước 2 khi lỗ chân lông giãn nở ra. Bạn cho sữa rửa mặt vào lòng bàn tay., xoa đều và massage nhẹ nhàng mặt ở tất cả các góc. Sau đó để yên khoảng 10-20 giây cho sữa rửa mặt có thời gian tẩy hết các chất bẩn ở lỗ chân lông. Sau đó bạn sẽ rửa mặt lại bằng nước ấm.

Bước cuối cùng quan trọng nhất, mình nghĩ là 80% các bạn nam không biết, đó là rửa mặt lần nữa bằng nước lạnh. Sau khi dùng nước ấm rửa trôi hêt sữa rửa mặt thì bạn cần rửa mặt lại bằng nước lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ se khít lỗ chân lông lại. Điều này sẽ làm cho bụi khó bám vào và bít lỗ chân lông.

Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng nếu thực hiện đúng cách thì một lần rửa mặt không dài quá 5 phút. Nam giới nên rửa mặt 2 lần một ngày, thỉnh thoảng khi đi làm, đi học bạn cũng có thể rửa mặt thường xuyên để giữ cho da sạch. Vẫn làm theo cách ở trên, nước ấm trước nước lạnh sau.

TG – ‎Kyle Dang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.