BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates

Những câu chuyện trong nghĩa địa – Phần III Hồn ma cô đơn

Chuyện tâm linh - những câu chuyện trong nghĩa địa

Hồn ma cô đơn
(Phần 3 #nhungcauchuyentrongnghiadia)

“Hôm vừa rồi tôi ôm Q,một bé trai vào lòng,năm tuổi nhỏ quắt queo vàng như nhái
_con sắp chết rồi bác nhỉ?
_Không,bác sĩ dự đoán con sẽ nhanh khỏi mà,cố chịu đau ít ngày nữa rồi sẽ được về
_hôm qua con mơ thấy bạn Mai,bạn ý rủ con đi chơi.
_thật á,các con chơi những gì thế?
Con không đi vì lúc đó con thấy đau đầu chết đi được,với cả con nhớ hôm đưa bạn ấy về thấy trùm khăn trắng kín,không chào tạm biệt con lên con đoán lúc ấy bạn Mai chết rồi.
_À lúc đó chắc bạn Mai ngủ thôi con.
Thế hôm nào con về như bạn Mai đừng trùm kín con nhé,để con chào mọi người cô nhé_nó quay sang nói với người cô ngồi bên cạnh.

Bên tôi là những tiếng sụt sịt,những tiếng khóc nén trong cổ họng.
_Con kể cho bác sĩ nghe cơn mơ của con đi_người cô tiếp lời
Bạn Mai còn bảo con sắp chết rồi,bạn ấy sẽ chờ ở cửa để đi với con không thì mới chết là bị bọn cũ nó đánh ấy
Chết là gì ạ,con chỉ sợ đau thôi,với nhớ bố mẹ.lâu rồi bố mẹ bỏ con.chắc bố mẹ chán con rồi.con nhớ lắm.
Con ngoan nghe lời bác sĩ chữa bệnh cho con nhé,cố chịu đau,uống thuốc và ăn đầy đủ,ngoan ít ngày nữa sẽ về với bố mẹ thôi.
Bác sĩ nói dối,con sắp chết rồi,con sắp chết rồi.
Rồi nó lịm đi trên tay tôi,xung quanh òa khóc,số phận nó bất hạnh đến tột cùng,Ung thư hạch,một tháng trước cú tai nạn làm cả bố và mẹ nó qua đời,mọi trách nhiệm trông nom nhờ hết vào người cô còn lại duy nhất.con người ta chết là hết,nhưng bi kịch nó còn kéo dài hơn,nhà đã bán để lo tang ma bố mẹ và chữa bệnh cho nó rồi,Còn không có cả chỗ cúng cơm…

Nó khóc trên tay tôi,nhăn mặt làm nước mắt chảy xuống hai bên thái dương,khổ sở trong cả lúc không còn tỉnh,chắc do đau.tết này nó phải ở trong bệnh viện”

Cậu nhóc này được tôi đặc biệt lưu lại trong hồ sơ nhật kí,dặn với người cô chú cậu ta vạn bất đắc dĩ con không qua được thì báo lại tôi,tôi sẽ chu toàn hậu sự cho con.Và tôi biết,đó là duyên,ắt tôi và nó còn liên quan đến một đoạn đường nữa!
Cuối tháng sáu năm ngoái khi đang ngồi bàn kế hoạch làm lễ,pháp giảng cho các hồn ma ở nghĩa trang thì tôi nhận được tin báo của người cô Q:
Cháu nó vừa mất rồi,gia đình nhà chồng chị không cho thờ cháu.trăm sự xin nhờ bác sĩ giúp cháu!
-Cô cứ lo hoả táng cho con đi,rồi mang cốt cháu về chôn gần mộ bố mẹ cháu.Còn lại mọi việc khác,tôi đã nhận lời và thương nó từ lúc sống,sẽ chu toàn cho con.Cô yên tâm!

Tôi lặng người giữa đêm.Giờ ngoài mình thì ai nhận lời giúp nó cúng thất tuần,ai cho nó được một chỗ tựa nương thờ phụng.Thiên hạ có thể làm tự thiện lấy số chứ ai hiểu và tin được chuyện này.
Ngay trong đêm tôi gọi cho một cô bạn thân ở Chũ xin tiền lo cho cậu bé.
Trời mưa to lắm,mưa át cả tiếng nói của chúng tôi…sấm nổ đùng đoàng,chỉ còn tiếng lòng đau xót với những linh hồn cô quạnh.Chốn thê lương chỉ toàn nước mắt,lại thêm một linh hồn khốn khổ về đây!

Nhưng hồn phách của nó vẫn còn,đến tận bây giờ. Có lẽ sự thiện lương và mong manh của một đứa bé trải qua một thời gian dài trong đau đớn về thể xác và tinh thần làm nó vẫn quá nhiều sân si!
– con muốn gặp bố mẹ,thầy giúp con đi.Họ còn chết trước con cơ mà!
Con muốn thầy đưa các bạn con về đây.trong bệnh viện ấy,người nhà họ vẫn để các bạn ấy lang thang ở đấy đấy.
Con nhớ bạn Mai

Mỗi người chết đi,linh hồn đều rơi vào trạng thái khác nhau,và tùy thuộc vào nghiệp lực của họ.tôi thì chỉ giúp được những linh hồn nặng nề,ai oán bi thương còn chưa đi được thôi.Nếu đứa bé này còn sống tôi có thể dùng liệu pháp thôi miên ám thị để gieo vào đầu đó những suy nghĩ tích cực về nơi ở của bố mẹ nó,xua tan ý niệm gặp gỡ hoặc tạo lên cuộc gặp gỡ bằng cách nào đó để nó chỉ còn nhớ và sống tích cực! Nhưng đây cả nhà họ đã chết! Hồn phách vương vấn mỗi người một nơi_ sự ly tán gia đình trong tâm thức của một linh hồn ngây thơ bé bỏng!
Uớc mơ đoàn tụ cùng bố mẹ của nó khi nó chết sẽ không bao giờ được thực hiện!
Tôi quen Cường,một cậu em còn trẻ hay chia sẻ với những đứa bé bị K ở đây! T biết cậu ấy tử tế và tốt bụng và chơi với chúng.Cậu ấy trở thành người thân của những đứa bé không may vắn số mà chưa đi được thế giới khác mà gia đình cũng chưa biết chưa hiểu được đoạn nào đó trong tâm linh. Cậu ấy ngủ mỗi đêm là những đứa bé đã chết lao vào trong giấc mơ,cơn bóng đè và những âm thanh lạ! Cậu ấy nhờ tôi xử lý,cũng chỉ khuyên cậu ấy có những linh hồn yếu ớt sân si cần một người sống để nó bám víu vào.Tôi có thể giúp cậu ấy,nhưng nhận ra hồn phách những đứa bé đó hiện tại chỉ có thể lấy cậu làm chỗ duy nhất để tựa lương nốt những ngày tháng ngắn còn lại trên trần thế.Thôi đã sinh ra là chỗ gieo duyên thì hoan hỷ với đời!

Tôi không thể đưa hết bạn của Q,đứa bé sân si buồn bã về nghĩa trang,về để chúng có bạn bè và để con nhanh đi được. Tôi không thể phá quy tắc và cũng là do thu nhập ít ỏi lên những người bạn của con đã sắp được siêu thoát hoặc còn gia đình các con tưởng nhớ tôi đành gieo duyên ngầm bên ngoài bằng khả năng bản thân và từ chối đưa các con về!
Q còn ở đó,một linh hồn lành nặng lòng về bố mẹ.Bố mẹ con đã đi thế giới khác rồi.Chết để đoàn tụ hay gặp gỡ một ai đó mà lúc sống ta nặng lòng chưa chắc đã đạt được mục đích!

Lại đến tháng Bảy !
Con người ta lại hối hả với những mâm cỗ cúng khao,những bài hát về gia đình,cha mẹ,những hành động dành cho người đã chết…Nếu được t mong ai đọc bài này hãy nhẹ nhàng,Hãy dùng niềm tin và hành động cho những người đã chết vào mọi ngày tháng khác.Bằng sự thật tâm đừng gồng,đừng đạo đức nhất thời.
Ma cũng như người! Sống và nghĩ về ma quỷ bằng sự yêu thương,bằng tình cảm và chân thành. Người và ma là hai thế giới,nhưng ma đã từng là người.Nếu họ chưa đi được khỏi cõi đời này thì đó là những linh hồn đau khổ đáng thương phẫn uất!

Đêm nay trời lại mưa.Cơn mưa cuối tháng nặng hạt,ướt đẫm những nấm mồ,giá như nước mưa của trời là nước cam lồ tưới mát những linh hồn khốn khổ kia,giá như cơn mưa tẩy hết vết bụi,xoá đi những vết đau thương trong tâm tưởng của Q,của những linh hồn vật vã kia.

Nó ở đây,chua chát với đời,nhớ về ba mẹ,nhớ gia đình! Ừ! Đã lâu lắm rồi nó không gặp ba mẹ….

TG – Quat Mo Nhan (Fb/nammodiatangbotat)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.