BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates

Những câu chuyện trong nghĩa địa – Phần II Linh hồn ru con

Chuyện tâm linh - những câu chuyện trong nghĩa địa

Linh hồn ru con

(Chuyện thứ hai trong #nhungcauchuyentrongnghiadia))

“And when the night is cloudy,there is still a light that shines on me,
Shine on until tomorrow, let it be. I wake up to the sound of music
Mother Mary comes to me Speaking words of wisdom, let it be….”

Đây là lời bài hát tôi nghe thấy trong một phòng nhỏ phố Văn Quán.Phòng ngủ của một người con gái chết trẻ .Cô tự vẫn khi mang bầu bốn tháng.Kết thúc cuộc đời tuổi trẻ sống bản năng, trượt dài trong men rượu,thuốc,đàn ông…đứa bé là con của ai cô ấy cũng không chắc chắn.Người mẹ khốn khổ ôm xác con gái và cháu trong bồn tắm đầy máu.Phía góc phòng chiếc mp3 vẫn vang lên ca khúc Let It Be… Mẹ cô ấy bảo
-Có thể Thánh Mary đã đưa nó đi,còn cô mới chính là người Mẹ kệ nó với cám dỗ cuộc đời!Lúc nó còn sống nó hay nghe bài này lắm.Giờ cô mở cho nó nghe cả ngày đêm!
Nhà cô theo Cơ đốc giáo.di ảnh của cô bên cạnh Mẹ Đồng trinh nở nụ cười nhân từ.ca từ Let it be lặp đi lặp lại mãi.Hazzz,giá như ta có thể Kệ tất cả,bỏ mặc tất cả thì sung sướng biết bao…
Cô ấy chết trong đau đớn,cô ấy mang trong mình một hình hài,một giọt máu và oán khí tương trợ chồng chất cô ấy thành quỷ.cô ấy tàn phá hoành hành người sống.Người nhà cô ấy sợ,bỏ đi hết.Chỉ còn người mẹ thương con lầm lũi ở lại chịu sự dày vò của con gái và chính lương tâm bà.Bà đã không đủ tỉnh táo,gương mẫu và quan tâm đến con để rồi ân hận…
Bà đã nhờ các Cha làm các lễ chỉ xin Bề Trên đưa con gái bà đi,cho con gái bà nhẹ nhàng về nước Chúa.Nhưng không thể! Oán hồn của mẹ con cô ấy vẫn không chịu,cô ấy vẫn gào khóc phá phách ngày đêm!Tối đến người ta còn thấy cô ấy vác bụng lùm lùm lê bước trên vỉa hè.Xiêu vẹo thất thểu,chắc cô ấy thương đứa con trong bụng,thương thân mình nữa lên người ta chỉ thấy tiếng khóc,tiếng vỗ về nói chuyện với đứa con nhiều hơn tiếng gào thét căm hận.
Mà tiếng hồn ma người đàn bà chửa thủ thỉ tâm sự với con rù rì rù rì khiến ai cũng xót xa lòng.
Trong tiếng nấc của ma,có người còn nghe cả lời: Mẹ xin lỗi con!Mẹ xin lỗi con,con ngoan của mẹ…

Qua giấy tờ theo dõi thai kì bà ấy biết nếu còn sống thì một vài ngày này cô ấy sẽ đẻ con…Bằng các mỗi quen biết bà nhờ tôi giúp con của bà được chu toàn!
Tôi chưa bao giờ đỡ đẻ cho ma.Không thể đem giáo lý Phật pháp ra khuyên nhủ bà.Làm lễ cầu siêu cho mẹ con cô gái này cũng khó.Cô ấy đã là quỷ,tâm thức cô ấy đặt hết ở niềm tin tôn giáo của cô ấy,Ca khúc Let It be kia là minh chứng cho việc bắt cô ấy Quy Y Tam Bảo là cực khó thực hiện!
Người mẹ kia cứ khóc,vật vã nhờ tôi giúp,Bà ấy sợ con cháu bà ấy khổ,bà ấy chỉ hiểu đến đoạn cần người giúp con bà ấy,cháu bà ấy!bà ấy chấp nhận mọi thứ!

Thôi đành vì người sống,vì người chết,t đành phá luật.

Nơi tôi tụ gom những mảnh linh hồn khốn khổ có quy luật chỉ được đưa vào mà chờ nghiệp duyên định lực của họ đến lúc được vĩnh viễn ra đi thế giới khác,cảnh giới cõi khác,chứ bản thân tôi không thể đưa họ ra khỏi đó! Nói thẳng ra nó có thể là nhà giam giữ,trường học,trường tu,chỉ có đưa vào mà không ra,tôi chỉ là thầy trợ duyên hướng dẫn giúp những linh hồn đó chứ Thầy Tối cao của họ là Đức Phật là các Bồ tát,là Bổn tôn của tôi!Họ còn được ở gần Bồ tát còn hơn tôi!

Đêm đó tôi cùng đệ tử dựa vào Phật pháp và năng lực khả năng cá nhân mà áp chế đưa hồn ma người đàn bà chửa ấy về_tất nhiên có kế hoạch xử lý tâm lý cho người sống qua một đàn lễ thể hiện,tôi sẽ kể cách,nghi thức đó theo motip hài trước đây cho các cô đọc ở phần khác!

Một giờ đêm trên chiếc xe Morning đểu,có ba người sống,một người đàn bà chửa chờ sinh con_người đàn bà ấy đã chết…con đê Văn giang ngoằn ngèo liên tục nghe thấy tiếng gào thét.Trong xe vẫn vang lên ca từ Let It Be thay cho tiếng chú Đại Bi như thường lệ!
Cổng nghĩa trang tối tăm,hôi thối trơ trọi trong đêm,người thắp hương châm đèn đã chờ sẵn,đồ lễ,đồ chuẩn bị sẵn.Người mẹ ôm di ảnh con đi sau tôi,tiếng dấm dứt sụt sịt hoà trong tiếng côn trùng…
Cô gái ấy sau những thứ ép buộc của tôi cuối cùng đã từ Hà nội về đến đây.Những mảnh linh hồn khốn khổ khác thương xót cho cô gái vắn số dại dột ,không gian đặc quánh ,những hồn ma tựa nương vào Tam Bảo trợ duyên cho mẹ con cô ấy!
Nhân gian là ảo mộng,không ai được tước đoạt mạng sống của người khác,dù là con mình.Những cái chết cả mẹ cả con thường ai oán,buồn bã thê lương,ám ảnh.Giờ còn nhìn thấy cả sự sân si …
Bây giờ ở nghĩa trang đã có thêm tiếng ma ru con.Con ơi con hời…mâm đồ cúng thường nhật chúng tôi còn mua thêm cả giấy về cắt hình quần áo sơ sinh tượng trưng, cho hồn ma cô gái ấy.
Cô ấy không còn đòi nghe Let It Be.

Tôi tuổi đời chưa phải nhiều,nhưng số phận bắt tôi gặp những cảnh đời ám ảnh,cảnh ma khốn khổ.T hiểu những vết trượt dài trong những đồ kích thích thần kinh quá đà.Những người sống bản năng.Và câu chuyện về một cô gái sống bản năng thiếu nghị lực làm bản thân sống trong vật vã không mục đích,chết ai oán mang theo cả đứa con trong bụng!Cái nào cũng tồi tệ! Tệ cho cô ấy,tội cho người sống,nhất là tội cho đứa con!
Chúng ta có quyền sinh ra con cái,nhưng khi nó đã ươm mầm,thì không lên vội vã quá mà tước đi mạng của chúng,cũng tuyệt đối đừng để bản thân hay ng ta yêu thương vì lí do nào đó tìm đến sự tiêu cực giải quyết khủng hoảng.Mỗi người mỗi cảnh.Nhưng cảnh hồn ma hờn dỗi hận thù vì những điều lúc sống thì nghiệp nặng sâu dày,khổ đau mấy đời!Khổ hơn người sống nhiều.

Giờ mỗi lần về làm pháp t cũng đều mở ca khúc này.không chỉ cho mẹ con người con gái tự tử kia,mà vì tôi.
Tôi tin Chúa và các Thánh tôn giáo khác cũng xót xa những người đã chết còn vương vấn trên đời như những Thần Phật trong niềm tin của tôi.
Khi viết dòng này,t lại nghe thấy tiếng mẹ ru con ơ hờ,ma ru con cũng tê tái não lòng….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.